Trước tình hình trật tự an toàn giao thông còn nhiều diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1053/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Công an đã có Kế hoạch 90/KH-BCA-C08 về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”.

Cao điểm được thực hiện từ ngày 15/3 đến ngày 31/12/2021 trên phạm vi toàn quốc, tập trung vào các tuyến giao thông trọng điểm như cao tốc, quốc lộ và những tuyến đường trong đô thị, đặc biệt là những tuyến vận tải hành khách đi du lịch.

Qua đợt cao điểm xử lý vi phạm nhằm nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật và lên án hành vi sử dụng chất ma túy, rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội, đe dọa trực tiếp đến tính mạng, tài sản của người dân.

Bên cạnh đó, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông khác và triển khai thực hiện nghiêm túc công tác đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm khác trên tuyến giao thông.

Mở đầu cho cao điểm, Cục Cảnh sát Giao thông đã ra quân thực hiện tại cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ; đồng thời chỉ đạo lực lượng Cảnh sát Giao thông trên toàn quốc đồng loạt triển khai thực hiện nghiêm túc chuyên đề này.

Đặc thù tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ có lưu lượng phương tiện rất lớn, đặc biệt là đang vào mùa lễ hội, lượng xe đi chùa Hương, Bái Đính, Tam Chúc và một số danh lam thắng cảnh nhiều.

Do vậy, Cục Cảnh sát Giao thông đã bố trí lực lượng tập trung trên tuyến, khép kín 24/24 giờ để tổ chức thực hiện hiệu quả nhất Kế hoạch 90, đảm bảo trật tự giao thông trên tuyến, phục vụ người dân đi du xuân an toàn, thông suốt. Các điểm ra, vào cao tốc đều lồng ghép nội dung về kiểm tra độ cồn.

Sau hơn 1 tiếng triển khai kiểm soát nồng độ cồn và ma túy, Tổ công tác đã kiểm tra trên 50 phương tiện xe con và xe container, tuy nhiên, chỉ phát hiện một trường hợp vi phạm nồng độ cồn là tài xế Bùi Văn H (sinh năm 1980, trú tại Nga Sơn, Thanh Hóa) vi phạm ở mức 0,111mg/l khí thở (mức 1).

Theo Trung tá Phạm Đức Đông, Kế hoạch được thực hiện thường xuyên từ nay đến cuối năm. Sau một tháng triển khai sẽ sơ kết, đánh giá và đưa ra phương thức thực hiện hiệu quả hơn, hướng tới mục đích đảm bảo an toàn giao thông và người dân tự giác chấp hành pháp luật.

Đối với tuyến đường đô thị, Cảnh sát Giao thông áp dụng phương thức tuần tra, kiểm soát vừa công khai, vừa kết hợp với hóa trang và sẽ thay đổi phương thức liên tục. Tất cả các trường hợp vi phạm nồng độ cồn và ma túy đều bị tước giấy phép lái xe theo đúng quy định.

Đặc biệt là với những trường hợp vi phạm về ma túy, lực lượng chức năng có thông báo cho cơ quan chủ quản và nơi cư trú của người vi phạm để tiếp tục theo dõi, giáo dục và răn đe.
Thống kê của Cục Cảnh sát Giao thông cho thấy, trong năm 2020, lực lượng Cảnh sát Giao thông toàn quốc đã xử phạt 185.323 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (tăng 1,42% so với năm 2019), 1.410 trường hợp dương tính với ma túy (tăng 59,50% so với năm 2019).

Hai tháng đầu năm 2021, Cảnh sát Giao thông đã xử phạt 45.428 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 349 trường hợp dương tính với ma túy./.

Nguồn: Thông Tấn Xã Việt Nam.

0901.75.3366

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch

Báo giá
Báo giá

Dự toán
Dự toán

TRANG CHỦ MUA XE LÁI THỬ TRẢ GÓP