Khí thải ô tô là một trong những yếu tố góp phần vào ô nhiễm môi trường. Vậy chúng ta nên sử dụng xe như thế nào để giảm thải tối đa đến môi trường? Các bạn hãy cùng hành động cùng Hyundai Lê Văn Lương với các tip sau nhé:

1. Bảo dưỡng xe thường xuyên

Việc bảo dưỡng xe thường xuyên sẽ tăng tuổi thọ của động cơ và giảm được lượng lớn tiêu hao nhiên liệu do động cơ máy móc đã quá cũ kỹ. Chi phí thay mới phụ kiện và tiền xăng dầu ảnh hưởng không hề nhỏ đến túi tiền của chủ xe.

2. Hạn chế đi xe những quãng đường ngắn

Việc sử dụng ô tô cho đoạn đường ngắn rõ ràng là sẽ lãng phí và tốn thời gian, nhất là với những khu đô thi đông đúc như Hà Nội, Hồ Chí Minh và các thành phố lớn. Kích thước ô tô cũng tương đối to so với đường phố hiện tại của Việt Nam sẽ khiến thời gian di chuyển lâu hơn rất nhiều. Lượng khí thải ô tô khi đi chậm cũng không hề nhỏ. Thay vào đó mọi người có thể dùng xe đạp hoặc đi bộ với những quãng đường ngắn. Chúng ta vừa có thể hít thêm khí trời, vận động cơ thể, tiết kiệm được chi phí và bảo vệ môi trường hơn.

3. Loại bỏ những vận dụng không cần thiết

Hãy đảm bảo xe chỉ chứa những thứ bạn sẽ dùng trước mắt chứ không phải những thứ cả tuần, cả tháng hay thậm chí cả năm mới dùng đến. Vì khi xe chở quá nhiều đồ đạc, sẽ tiêu tốn nhiên liệu và gây ô nhiễm môi trường. Hơn thế, sẽ chiếm diện tích trên xe và khiến bạn khó khăn khi sắp xếp, chật chội.

4. Lựa chọn các mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu

 

Cân nhắc việc lựa chọn kích cỡ xe phù hợp. Nếu bạn là một người độc thân hay chỉ có như cầu sử dụng ô tô cho việc đi lại hàng ngày, hãy chọn những dòng ô tô nhỏ gọn để không chỉ tiết kiệm nhiên liệu mà còn tiết kiệm cả phí bảo dưỡng. Hyundai là hãng xe liên tiếp nằm trong bảng xếp hạng hãng xe tiết kiệm nhiên liệu nhất thế giới của EPA. Cụ thể theo báo cáo đầu của EPA. Hiện mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của Hyundai nằm ở con số 8,17 lít/100km.

Santafe là 1 trong những dòng xe tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay.

5. Giữ tốc độ ổn định

Cũng như xe máy, mỗi khi tăng tốc đột ngột hay phanh gấp, xe đều tốn thêm một phần năng lượng tiêu hao, Thế nên để giảm tiêu hao nhiên liệu, đừng đi quá nhanh và thay đổi tốc độ đột ngột.

6. Lên kế hoạch cho những chuyến đi xa

Hãy lên kế hoạch cho những chuyến đi xa một cách cẩn thận để bảo vệ môi trường và chính ví tiền của bạn. Bạn nên kiểm tra và nghiên cứu kỹ bản đồ để nắm rõ lộ trình đường đi ngắn nhất, giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian. Hàng năm ước tính có khoảng 400,000 tấn nhiên liệu bị lãng phí chỉ vì tài xế bị lạc đường.

Tất cả các dòng xe Hyundai đều có bản đồ GPS dành riêng cho thị trường Việt Nam giúp việc di chuyển thêm thuận tiện.

Hy vọng những chia sẻ về cách lái xe bảo vệ môi trường của Hyundai Lê Văn Lương sẽ giúp ích cho bạn đọc. Hãy chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ bầu không khí trong lành xung quanh chúng ta bằng những hành động nhỏ từ chính những hoạt động thường ngày của bạn.

0901.75.3366

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch

Báo giá
Báo giá

Dự toán
Dự toán

TRANG CHỦ MUA XE LÁI THỬ TRẢ GÓP